Có nên làm việc online toàn thời gian không?

by thuan0701
Có nên làm việc online toàn thời gian không?

Có nên làm việc online toàn thời gian không? Hẳn là câu hỏi của nhiều người trong thời đại công nghệ số. Đây cũng là câu hỏi của bản thân mình trong những năm gần đây. Đặc biệt là thời gian dịch bệnh diễn ra căng thẳng.

Làm việc online là gì?

Đây là hình thức làm việc thông qua mạng internet. Nếu làm việc online toàn thời gian, bạn sẽ hoàn toàn không phải đến văn phòng trong mọi trường hợp, hoàn cảnh. Mọi công việc được xử lý thông qua các công cụ, ứng dụng sử dụng internet, kể cả việc gặp mặt đối tác.

Có nên làm việc online

So sánh sự khác nhau giữa làm việc online và offline

Giữa làm việc online và offline có rất nhiều điểm khác biệt. Dưới đây mình sẽ liệt kê những điểm khác nhau nổi bật.

Làm việc online

 • Công cụ làm việc chủ yếu là các thiết bị như: máy tính, laptop, điện thoại thông minh, … có kết nối internet.
 • Làm việc trong không gian linh hoạt, tùy thích: có thể là ở nhà, hay địa điểm du lịch, quán cà phê, …
 • Bạn là người chủ động sắp xếp thời gian làm việc sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.
 • Làm việc một mình, không phải tiếp xúc với người khác.
 • Có thể dễ dàng đứng ra làm chủ trong hoạt động kinh doanh online mà không tốn nhiều chi phí mặt bằng.
 • Bạn có thể cùng một lúc nhận việc online từ nhiều công ty, đơn vị tuyển dụng khác nhau.
vì sao nên làm việc online

Làm việc offline

 • Không gian làm việc của bạn là ở văn phòng công ty.
 • Thời gian làm việc cố định trong ngày, trong tuần (giờ hành chính).
 • Tiếp xúc nhiều người, từ các đồng nghiệp đến đối tác khách hàng.
 • Nếu đi làm công thì tiền lương thường được nhận cố định vào một ngày trong tháng.
 • Nếu làm chủ công ty, cơ sở kinh doanh offline, bạn phải chi trả các khoản phí mặt bằng, thiết bị, cơ sở vật chất, người làm.
ưu điểm của làm việc online so với offline

Có nên làm việc online toàn thời gian không?

Những lý do khiến bạn nên cân nhắc, chọn lựa việc làm online toàn thời gian.

Được làm chủ quỹ thời gian của bản thân.

Đây là một trong những điều tuyệt vời của việc làm online. Bạn có quyền chủ động sắp xếp thời gian làm việc phù hợp với mong muốn của bản thân. Dù đang là sinh viên còn phải đến giảng đường hay bà nội trợ bận rộn với con cái, nếu chủ động, khéo léo sắp xếp thời gian bạn cũng có thể tìm được công việc online như ý.

Bạn không phải mất thời gian để ý xem đồng nghiệp hay sếp đang làm gì, có “theo dõi” bạn không. Bạn cũng có nhiều thời gian dành cho gia đình và những công việc khác.

Được làm chủ không gian làm việc theo ý thích.

Bạn có thể tự bố trí cho bản thân chỗ làm việc ở nhà, trong quán cà phê hay ngay cả khi đang đi du lịch. Sẽ chẳng có ai soi mói bộ dạng của bạn lúc đó như thế nào, quần áo, đầu tóc ra sao. Bạn được làm trong trạng thái thoải mái về tinh thần với không gian do mình chủ động lựa chọn.

Tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh khác

Làm việc online tiết kiệm cho bạn thời gian di chuyển đến văn phòng, tiết kiệm tiền xăng xe. Khả năng cao là tiết kiệm được cả những bữa trưa ở ngoài hàng, vì bạn có thể dùng bữa tại nhà bất cứ khi nào mình muốn.

Được gia tăng thu nhập theo mong muốn

Bạn có thể cùng một lúc làm nhiều việc khác nhau, làm cho những công ty khác nhau. Với các bạn năng động và năng lực tốt, việc này giúp gia tăng thu nhập rất nhiều.

Hạn chế tiếp xúc nhiều người

Đây là ưu điểm nổi bật trong thời kỳ xã hội liên tiếp bùng phát các loại dịch bệnh. Công việc của bạn sẽ không bị ảnh hưởng và bản thân tránh được việc lây nhiễm chéo do phải tiếp xúc nhiều người như làm việc offline.

Những ai nên làm việc online?

Phải nói rằng làm online phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Không giới hạn về độ tuổi nhiều. Từ học sinh, sinh viên, đến các bà mẹ bỉm sữa, những người có hạn chế về thể lực, …

Việc lựa chọn làm online hay offline còn phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân. Dù là làm việc gì nếu thực sự yêu thích và nỗ lực bạn cũng sẽ gặt hái được thành công. Bài viết trên cũng chỉ là vài nét sơ bộ và tổng quát về việc làm trực tiếp hay trực tuyến. Nó cũng lý giải phần nào lựa chọn của bản thân mình hiện tại. Đó là mình đã chọn công việc làm online và cả học tập online.

Để tìm hiểu nhiều hơn với mong muốn tìm ra đường hướng cho công việc online sắp tới của bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học mà mình đang tham gia: KHÓA HỌC KIẾM TIỀN ONLINE

You may also like

Để lại bình luận