20 bảng màu dành cho thương hiệu của bạn

by thuan0701
20 bảng màu thương hiệu dành cho các ngành nghề

Màu sắc luôn có tác động đặc biệt đến tâm lý của người nhìn. Cũng chính vì thế mà việc lựa chọn được gam màu phù hợp với tiêu chí, định hướng của thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những bảng màu cùng hiệu ứng đặc trưng của nó.

Tác động tâm lý của màu sắc

Con người là sinh vật trực quan. Thông qua quá trình tiến hóa, tổ tiên của chúng ta đã phát triển khả năng phát hiện và giải thích màu sắc. Ví dụ, những người thời tiền sử có thể nhận ra màu đỏ của lửa và hiểu rằng màu đó báo hiệu sức nóng như thiêu đốt.

Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn phát triển các phản ứng chung đối với màu sắc. Đồng thời, con người đã có những liên kết độc đáo với sắc màu, tùy thuộc vào môi trường của họ. Đối với các nền văn hóa khác nhau, màu sắc cũng có ý nghĩa biểu đạt khác nhau.

Áp dụng được những kiến thức về màu sắc, bạn có thể đưa ra những dự đoán tâm lý của người nhìn. Từ đó lựa chọn cách kết nối với khách hàng thông qua bảng màu thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

20 bảng màu dành cho các loại hình thương hiệu

Bạn không cần phải dành hàng giờ nghiên cứu lý thuyết màu sắc để tìm ra bảng màu phù hợp cho thương hiệu của mình. Dưới đây là đề xuất màu sắc cho các ngành khác nhau, kèm theo lời giải thích tại sao những màu này là lựa chọn hiệu quả. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Các tổ chức, công ty, dịch vụ chăm sóc

Xanh dương và hồng là hai gam màu thường được các tổ chức, công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phòng khám, bảo hiểm… lựa chọn. Vì chúng mang lại cảm giác tin tưởng, yên bình. Điều mà họ muốn khách hàng cảm nhận được ngay khi nhìn thấy logo, các ấn phẩm quảng cáo. Màu xanh lam, xanh cô ban tạo cảm giác tin cậy, trách nhiệm và ổn định. Màu hồng cũng thường được các tổ chức này sử dụng vì nó mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái.

bảng màu thương hiệu chăm sóc sức khỏe

Các công ty tổ chức liên quan đến tự nhiên, môi trường

Các tổ chức thân thiện với môi trường nên sử dụng tông màu đất, xanh lá để truyền truyền tải thông điệp về sự kết nối với thiên nhiên. Đây là hai gam màu phổ biến phản ánh các yếu tố tự nhiên. Một số tổ chức cũng có thể chọn sử dụng màu vàng để mô phỏng ánh nắng mặt trời, khơi gợi cảm giác hạnh phúc.

Bảng màu cho tổ chức môi trường

Bảng màu thương hiệu cho các công ty công nghệ

Các công ty công nghệ muốn khách hàng thấy được họ là những tổ chức có tầm nhìn xa. Hình ảnh thương hiệu phải đem lại sự mới mẻ, thể hiện tốc độ phát triển mạnh mẽ. Vì thế màu đỏ được nhiều công ty công nghệ lựa chọn.

Ngoài ra, màu vàng và cam cũng truyền tải được năng lượng tích cực, sáng tạo và sôi động. Màu xanh dương đem lại cảm giác chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

bảng màu công ty công nghệ

Những tổ chức liên quan tới nghệ thuật, giải trí

Trong lĩnh vực này bảng màu được sử dụng khá đa dạng. Màu tím đem đến thông điệp về sự lôi cuốn, mộng mơ. Màu cam truyền tải năng lượng sáng tạo, hấp dẫn. Màu xanh gợi đến niềm tin về tương lai, hy vọng, sự phát triển.

Tùy vào đối tượng và mục tiêu hướng đến mà công ty chọn lựa gam màu chủ đạo cho bộ nhận diện thương hiệu của mình.

bảng màu lĩnh vực nghệ thuật, giải trí

Bảng màu cho các công ty tổ chức tài chính – kế hoạch

Các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, ngân hàng, … Với tầm quan trọng của các dịch vụ họ mang lại, những thương hiệu này muốn hình ảnh của mình xuất hiện mạnh mẽ, ổn định trước đối tác và khách hàng.

Màu xanh lam thường mang lại cảm giác tin cậy và an toàn, vì vậy nó thường được các công ty lập kế hoạch sử dụng. Những thương hiệu này cũng sẽ sử dụng màu đen, nâu để thể hiện sự trang trọng và nghiêm túc của họ với khách hàng. Thêm điểm nhấn của màu vàng và đỏ có thể giúp gợi lên sự rung cảm đương đại.

bàng màu thương hiệu tài chính

Tâm lý học màu sắc không phải là một môn khoa học chính xác. Vì vậy không có gì đảm bảo hoàn toàn tuyệt đối về việc mọi người sẽ cảm thấy thế nào khi xem bảng màu thương hiệu của bạn. Các tổ chức nên đưa ra tiêu chí riêng để có quyết định sáng suốt về màu sắc của thương hiệu. Bằng cách áp dụng sự hiểu biết về màu sắc, bạn có thể thu hút và kết nối được tới đúng đối tượng mục tiêu.

Thể hiện cá tính thương hiệu của bạn với việc thiết kế bảng màu riêng

Với những bảng màu gợi ý trên cùng Bảng tùy chỉnh nhận diện thương hiệu, các bạn có thể bước đầu tạo lập ra hình ảnh của công ty mình. Hình ảnh đồng nhất, gam màu phù hợp sẽ giúp công ty bạn xây dựng được ấn tượng tích cực với những khách hàng tiềm năng.

You may also like

Để lại bình luận