Review sách học cờ vua cho trẻ em hay và thú vị

by thuan0701
review sách học cờ vua cho bé

Cờ vua vừa là trò chơi vừa là môn thể thao trí tuệ với rất nhiều lợi ích. Để giúp trẻ làm quen với nó một cách dễ dàng, bạn cần có những quyển sách hay phù hợp lứa tuổi. Trong quá trình tìm sách cho con, mình đã chọn được một bộ sách học cờ vua cho trẻ rất ưng ý. Nay mình viết bài giới thiệu cho các cha mẹ và các con.

Trước khi mua sách học cờ vua, bố mẹ hãy sắm cho các bé bộ bàn cờ vua tiêu chuẩn. Mình đã chọn bộ cờ vua bằng gỗ, có nam châm hút, bàn cờ đồng thời là hộp đựng rất tiện lợi.

bộ bàn cờ vua tiêu chuẩn

Bản thân mình dù biết chơi cờ vua, cũng giới thiệu, cùng chơi với con một chút. Nhưng để con dễ dàng hình dung, học chơi một cách bài bản hơn, mình bắt đầu tìm kiếm sách chơi cờ vua cho bé. Khi tìm mua được bộ 3 sách học cờ vua cho trẻ em này mình đã rất hài lòng. Hai mẹ con cùng nhau đọc sách và thực hành vô cùng vui vẻ.

Bộ 3 cuốn sách học cờ vua cho trẻ vô cùng hay ho

Để giúp con làm quen với một trò chơi mới, yếu tố hình ảnh hấp dẫn và gây hứng thú cho trẻ là rất quan trọng. Ba cuốn sách này có hình ảnh minh họa đẹp, rõ nét và sinh động. Đồng thời nội dung sách với những câu chuyện lý thú, hài hước dễ thương, khiến trẻ vui thích.

Bộ sách có thiết kế rất hợp lý. Cuốn đầu tiên dành cho các bé từ 3 tuổi, bắt đầu làm quen với môn cờ vua. Cuốn thứ hai giúp bé phát triển thêm các kỹ năng chơi cờ. Cuốn thứ 3 nâng cao hơn, nó như cẩm nang dành cho mọi lứa tuổi muốn hiểu sâu hơn về cờ vua.

sách học cờ vua cho trẻ

Cuốn thứ nhất: Chơi cờ vua cùng bé – Trò chơi phát triển toàn diện

Cuốn đầu tiên giúp con bước đầu làm quen với môn cờ vua. Với những hình vẽ ngộ nghĩnh, các quân cờ hóa thân thành các nhân vật truyện tranh. Chúng tạo ra những câu chuyện hóm hỉnh, dễ thương khiến trẻ vừa học được kiến thức mới, vừa cười khúc khích thích thú.

Cuốn thứ hai: Chơi cờ vua cùng bé – Ván cờ hoàn chỉnh

Trên cơ sở những câu chuyện thú vị của quyển đầu tiên, kiến thức của quyển thứ hai chi tiết hơn. Bằng những câu đố, trò chơi dán sticker, kỹ năng chơi cờ của trẻ được phát triển thêm. Cuốn này hướng dẫn trẻ chơi được một ván cờ hoàn chỉnh, tiếp cận những khái niệm có trong cờ vua.

Cuốn thứ ba: Cờ vua – Những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Đây là cuốn sách với nhiều kiến thức nâng cao. Sách gồm những câu đố về các quân cờ, các giai đoạn trong một ván cờ: khai cuộc, trung cuộc, tàn cuộc. Hướng dẫn cho các bạn các mưu kế chiến thuật, kỹ thuật phòng thủ, tấn công. Những giải đấu cờ vua, những kỳ thủ nổi tiếng, các thuật ngữ cờ vua cũng được giới thiệu trong cuốn sách này.

Nhờ đọc 3 cuốn sách trên mà con trai mình đã có thể chơi cờ vua thành thạo. Không những thế con còn có thể chơi thắng bố mẹ. Tư duy logic của con phát triển, khả năng phán đoán tốt, tốc độ xử lý vấn đề nhanh hơn.

Hy vọng với bài viết trên các ba mẹ có thêm thông tin để quyết định lựa chọn được những cuốn sách học cờ vua hay. Còn các con được làm quen với bộ môn chơi cờ trong vui vẻ và hứng khởi.

Đọc thêm bài: Trẻ em chơi cờ vua có lợi ích gì

You may also like

Để lại bình luận