Bữa cơm hằng ngày trở nên ngon hơn với gạo xát dối

by thuan0701
gạo xát dối hữu cơ

Tìm ra “món” gạo xát dối hữu cơ để nấu cơm, kể cả nhai không cũng thấy ngon đúng là chân ái của mình. Dưới đây là những chia sẻ về gạo thông qua trải nghiệm của mình.

Chắc hẳn ai cũng biết gạo là một sản phẩm lương thực thu từ cây lúa. Hạt gạo thường có màu trắng, nâu hoặc đỏ thẫm, chứa nhiều dinh dưỡng. Hạt gạo chính là nhân của thóc sau khi xay để tách bỏ vỏ trấu. Hạt gạo sau khi xay được gọi là gạo lứt, nếu tiếp tục xát để tách cám thì gọi là gạo trắng, nếu xát dối để giữ phần lớn lượng cám bổ dưỡng thì gọi là gạo xát dối.

Trước đây mình cũng chỉ biết đến mỗi gạo trắng. Sau này nghe nhiều người nói ăn gạo lứt bổ dưỡng nên cũng đã thử cả gạo lứt. Mỗi tội ăn gạo lứt thì phải nhai lâu và trẻ em ăn nhiều cũng khó tiêu hóa.

Ngoài việc lựa chọn loại gạo, mình còn cẩn thận tìm hiểu những nhà cung cấp gạo sạch, gạo hữu cơ ở Việt Nam. Mình đã từng dùng gạo hữu cơ Quế Lâm, gạo hữu cơ Hoa Nắng, gạo hữu cơ Vietsuisse và hiện tại là gạo Ngỗng.

Mình “phải lòng” gạo Ngỗng từ chất lượng gạo, đến thiết kế bao bì cũng như cách tư vấn, chăm sóc khách hàng. Điểm nổi bật của gạo Ngỗng còn là chương trình sổ gạo vô cùng ý nghĩa.

Sổ Gạo Ngỗng là gì?

Sổ gạo là hình thức “Mua trước trả sau” nằm trong dự án “Cánh Đồng Sẻ Chia” do Ngỗng triển khai nhằm mang lại lợi ích cân bằng cho cả khách hàng và người nông dân. Khách hàng khi đặt sổ gạo sẽ thanh toán trước với giá ưu đãi hơn giá bán lẻ từ 22%-35%. Sau đó, Ngỗng sẽ trả gạo cho khách theo yêu cầu và đảm bảo gạo tươi xát mới. Khách hàng được quyền lấy gạo trong vòng 3 năm và còn được ưu tiên hơn khi sử dụng các dịch vụ, sản phẩm khác của Ngỗng. 

Nhờ có nguồn tiền trả trước từ Sổ gạo, người nông dân yên tâm sản xuất canh tác lúa sạch, chất lượng theo hướng sinh thái thuận tự nhiên. Từ đó, môi trường được bảo vệ, sức khỏe người sản xuất được đảm bảo và nhiều khách hàng có cơ hội sử dụng sản phẩm sạch, ngon, chuẩn với giá thành hợp lý. 

Sổ gạo không chỉ mang lợi ích trước mắt cho khách hàng, người nông dân mà còn mang ý nghĩa cộng đồng nhằm xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp bền vững cho thế hệ mai sau.

sổ gạo ngỗng

Lợi ích khi mua sổ gạo Ngỗng ST25

Khi lựa chọn Sổ gạo ST25 Ngỗng mình nhận được nhiều lợi ích như: 

  • Tiết kiệm đến 35% so với giá bán lẻ, không phải lo giá cả lên xuống, lạm phát, bão giá 
  • Được nhận gạo luôn tươi ngon và xát mới theo yêu cầu thay vì phải trữ gạo số lượng lớn vừa mất công bảo quản, vừa làm gạo bị mối mọt, nấm mốc. Được giao hàng tận tay: Mỗi khi hết gạo, mình chỉ cần gọi cho Ngỗng, Ngỗng sẽ giao gạo đúng địa chỉ mình mong muốn. 
  • Được thưởng thức gạo sinh thái ST25 đảm bảo tiêu chuẩn gạo sạch 5 KHÔNG:  Không sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ, Không chất kích thích tăng trưởng, Không biến đổi gen, Không chất bảo quản, chất tạo hương, Không sử dụng phân bón hóa học. 
  • Được ưu tiên hơn trong thứ tự nhận gạo mỗi đợt gạo mùa mới: Ngỗng cam kết đảm bảo số lượng gạo trả cho khách sổ gạo trước sau đó còn dư mới để bán lẻ nên khách sổ gạo luôn được ưu tiên hơn. 
  • Được linh hoạt thay đổi loại xát: mình có thể yêu cầu nhận xát trắng – xát lứt – xát dối tùy sở thích của bản thân và gia đình. Được nhận những phần quà giá trị bất ngờ mỗi khi mở hoặc mời giới thiệu mở sổ gạo (quà tùy theo chương trình từng thời điểm của Ngỗng).
cơm nấu gạo xát dối

Cách thức hoạt động của Sổ Gạo

Hiện Ngỗng đang có 3 loại sổ gạo Ngỗng ST25: 60kg, 100kg, 200kg tùy theo từng nhu cầu của từng nhà. Các bạn được đăng ký nhận gạo trong thời hạn khá dài 1-3 năm và không bị giới hạn số lần, số lượng lấy gạo.

Số lượng gạo sau mỗi lần lấy sẽ được trừ dần cho đến khi hết gạo trong sổ thì bạn sẽ được mở sổ mới. Khi mở sổ, bạn sẽ trả trước toàn bộ giá trị của sổ, chi phí này chưa bao gồm phí vận chuyển mỗi lần khách lấy gạo. Bạn sẽ báo trước cho Ngỗng từ 1-3 ngày để luôn nhận được gạo tươi mới nhất.

gạo ngỗng túi 5kg

Làm thế nào để mua sổ gạo của Ngỗng

Vì yêu thích gạo Ngỗng nên bản thân mình vừa là khách hàng, vừa đăng ký làm Cộng tác viên cho gạo Ngỗng. Mình muốn giới thiệu và lan tỏa thói quen dùng thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc tới mọi người.

Mình mong được góp phần nhỏ công sức để cùng các tổ chức, doanh nghiệp làm nông nghiệp sạch hỗ trợ người nông dân yên tâm sản xuất.

Các bạn có thể đặt mua sổ gạo và nhận tư vấn qua zalo của mình nhé! Thu An: 0903 248 443

You may also like

Để lại bình luận